Huấn luyện FSC-COC

Chuyên gia Shin Le sẽ tổ chức huấn luyện giúp doanh nghiệp thực hiện các điều kiện cần và đủ để phù hợp với yêu cầu của COC-FSC

COC (Chain of Costudy) là tiêu chuẩn về chuỗi hành trình sản phẩm do Hội đồng quản trị rừng thế giới (FSC-Forest Stewardship Council) ban hành năm 1999. Đối tượng áp dụng COC là các tổ chức Doanh nghiệp (DN) kinh doanh, chế biến gỗ.

 

Theo quy định của COC thì việc kiểm soát nguồn gốc gỗ phải thông suốt liên kết nhau thành một chuỗi mà mỗi một tổ chức là một mắc xích trong chuỗi đó. Khi một mắc xích bị hỏng thì những mắc xích sau đó sẽ không còn liên kết được với nguồn. Các tổ cần phải xây dựng hệ thống kiểm soát đầu vào nguyên liệu gỗ cho đến đầu ra một cách chặt chẽ. Từng tổ chức phải xây dựng quy trình cũng như các biểu mẫu đễ dễ dàng truy suất và cũng để tiện lợi cho các đoàn đánh giá kiểm tra và lập báo cáo.

 

Mục đích của việc áp dụng COC là để các DN bán được hàng, đáp ứng mong muốn cũng như tạo được niềm tin với khách hàng rằng DN đã kinh doanh hoặc sử dụng sản phẩm gỗ được khai thác từ nguồn nguyên liệu bền vững. Người tiêu dùng sẽ an tâm vì họ sử dụng sản phẩm gỗ từ những thương nhân có ý thức cao trong việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường.

 

Để được cấp chứng chỉ COC các DN phải được đánh giá sự phù hợp theo yêu cầu của FSC. Hiện có một số tổ chức đa quốc gia đang hoạt động về lĩnh vực đánh giá chứng nhận COC ở Việt Nam được FSC ủy nhiệm như: SGS, SCS, Smart Wood, Wood mart…

 

Đây là lớp tập huấn bài bản và đầy đủ nhất giúp doanh nghiệp đủ tiêu chuẩn tham gia COC.

 

Đối tượng tham gia bao gồm các nhà quản lý, cán bộ phụ trách COC, quản lý nhà máy, nhân sự phụ trách an toàn lao động – an ninh, và những cá nhân có liên quan.

 

Chuyên gia huấn luyện: Ông Shin Le, chuyên gia có thâm niên 15 năm trải nghiệm các tiêu chuẩn quản lý chất lượng hàng đầu thế giới.

 

Đoạn ghi hình về COC System do ông Shin Le thực hiện sau chuyến công tác ở Brazil: https://www.youtube.com/watch?v=2MxOjh9PI8w

 

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, doanh nghiệp sẽ:

 

. Nắm bắt toàn bộ các điều khoản, cập nhật quy định mới nhất của COC

. Được tư vấn tái cấu trúc, thiết lập quy trình toàn bộ chuỗi cung ứng đạt chuẩn quốc tế (chuyên gia huấn luyện sẽ tham gia giám sát, điều phối trực tiếp nếu được yêu cầu)

. Nhân sự được thấu hiểu và biết cách thỏa mãn các điều khoản COC về thái độ, kỹ năng làm việc

. Đủ tiêu chuẩn được cấp chứng chỉ COC một cách “danh chính ngôn thuận”

. Nhân viên bán hàng được trang bị kỹ năng tư vấn trước các đối tác

. Có kiến thức mua thiết bị phù hợp

. Kết quả kinh doanh tăng trưởng, doanh số tăng nhờ vào thương hiệu, uy tín gia tăng trên trường quốc tế

 

TẠI SAO PHẢI ÁP DỤNG FSC-COC ?

 

. Đáp ứng yêu cầu của khách hàng và thị trường.

. Nâng cao lợi nhuận, tạo uy tín, ưu thế cạnh tranh và phát triển doanh nghiệp.

. Được sử dụng thương hiệu FSC - một thương hiệu được đánh giá là không thể thiếu trong ngành chế biến gỗ.

. Doanh nghiệp được nhìn nhận là có đạo đức kinh doanh.

 

Thời gian lớp huấn luyện: Tùy thuộc lịch hẹn của phía doanh nghiệp và lịch còn trống của chuyên gia huấn luyện.

 

Liên hệ book khóa huấn luyện:

Ms. Jenny Huỳnh

0126 422 5093

TAG: FSC COC-FSC
Gửi bình luận của bạn
Captcha
loader
Tin liên quan